Trang chủ / Tin tức và khuyến mại / Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị an toàn trên xe Toyota Vios

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Thiết Bị An Toàn Trên Xe Toyota Vios

Theo báo cáo của VAMA (hiệp hội các nhà sản xuất xe ô tô của Việt Nam), trong  2 tháng liên tiếp, Vios vẫn đứng đầu phân khúc, tháng 01/2017 là 1.704 chiếc và tháng 02/2017 là 1.033 chiếc và vẫn là chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường xe du lịch Việt Nam  nhờ những cải tiến đột phá, giá bán hợp với túi tiền người tiêu dùng Việt Nam. Vios có phải là chiếc xe có sức hút đặc biệt.?

Không chỉ là thiết kế bề ngoài ấn tượng, với những đường nét sắc sảo, tinh tế mang đến dáng vẻ đầy cá tính song vẫn không kém phần sang trọng, mà là một Vios với  không gian rộng rãi, thoải mái, được trau chuốt tỉ mỉ tới từng đường nét, tạo nên một tổng thể toàn diện. Vios đạt được sự cân bằng tối ưu giữa hiệu năng vận hành và khả năng tiết kiệm nhiên liệu, cùng các tính năng an toàn giúp bạn có thể đặt trọn niềm tin khi sở hữu chiếc xe.

Chiếc xe Vios được trang bị một số tính năng an toàn như hệ thống bó cứng phanh (ABS), hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA), hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD)… Tuy nhiên, có một số lưu ý để sử dụng xe an toàn hơn.

1. Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS):

ABS là hệ thống ngăn không cho bánh xe bị bó chặt khi phanh gấp, ổn định chuyển hướng của xe và đảm bảo việc điều khiển chiếc xe trong suốt quá trình phanh gấp.

    1.1 Sử dụng phanh trên xe có ABS như thế nào cho đúng?

Đạp mạnh và giữ chắc chắn lên bàn đạp phanh: Khi bạn cần phanh gấp, đạp mạnh và giữ bàn đạp phanh mạnh nhất mà bạn có thể, vì cần có lực nhấn bàn đạp mạnh và ổn định để đảm bảo hệ thống ABS hoạt động hiệu quả. Bạn có thể cảm thấy rung động nhẹ trên bàn đạp phanh và có thể bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn nhưng đó là hệ thống ABS đang hoạt động – tiếp tục nhấn mạnh lên bàn đạp phanh.

  1.2 Hệ thống ABS sẽ không rút ngắn quãng đường phanh.

Khi phanh, các loại xe được trang bị hệ thống ABS có thể mất nhiều thời gian một chút để dừng lại so với những xe không có hệ thống ABS. Việc này xảy ra trong trường hợp….

Điều kiện mặt đường:

  • Khi phanh trên đường có sỏi hay tuyết rơi
  • Khi phanh với lốp có lắp xích đi tuyết
  • Khi phanh trên đường mấp mô, có nhiều ổ gà, trên đường lát đá hoặc trên các con đường có điều kiện mặt đường không tốt.

Lưu ý: Hệ thống ABS không loại trừ hiểm họa xảy ra tai nạn

Mặc dù hệ thống ABS hỗ trợ ổn định hướng chuyển động lái xe trong những trường hợp cần phải phanh gấp song vẫn có những giới hạn.

Xe vẫn có thể gặp tai nạn bất ngờ. Thậm chí, nếu xe của bạn có hệ thống ABS, bạn vẫn phải lái xe cẩn thận, giảm tốc độ và duy trì khoảng cách an toàn với chiếc xe phía trước.

2. Hệ thống hỗ trợ phanh gấp (BA):

Đôi khi, lực nhấn lên bàn đạp phanh chưa đủ, thậm chí khi phanh gấp trong trường hợp khẩn cấp, hệ thống hõ trợ lực phanh gấp giúp cung cấp đủ lực nhấn vào bàn đạp phanh của lái xe chưa đạt yêu cầu.

Lưu ý: Hệ thống hỗ trợ  phanh gấp chỉ bù đắp sự thiếu hụt lực đạp phanh của lái xe. Hỗ trợ phanh gấp không làm cho phanh “mạnh hơn”.

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
KHUYẾN MÃI THÁNG 09/2019

toyotathaihoa

Thứ Năm, 27 Tháng Mười 2022

KHUYẾN MÃI THÁNG 09/2019
Tiêu đề
Chỉnh sửa ảnh liên kết